KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC NGẠCH CHUYÊN VIÊN CAO CẤP VÀ TƯƠNG ĐƯƠNG KHÓA 5/2024
22/04/24 09:22

Sáng 19/4, Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ phối hợp tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương khóa 5/2024. Dự Lễ khai giảng có các đại biểu: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Sửu, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; Đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Trần Văn Vững, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương khóa 5/2024

Phát biểu khai giảng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Sửu, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, nhấn mạnh: Việc học tập chương trình bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương là cơ hội để các đồng chí học viên nâng cao kiến thức và tăng cường giá trị phục vụ Nhà nước, phục vụ cộng đồng. Các đồng chí học viên cần hết sức tích cực, tự giác tham gia đầy đủ các buổi học.

Thay mặt cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cảm ơn Học viện Hành chính Quốc gia đã quan tâm, tạo điều kiện mở lớp tại Bắc Ninh giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh có điều kiện thuận lợi tham gia học tập. Đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ trong quá trình hình thành lớp học. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí được Tỉnh ủy cử tham gia lớp học cần kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ học tập và nhiệm vụ công tác, tuân thủ nghiêm túc nội quy, quy định của lớp học.
      Đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương khóa 5/2024

Lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương khóa 5/2024 sẽ diễn ra trong khoảng 15 tuần tính từ ngày 19/4/2024. Trong chương trình học tập, các đồng chí học viên sẽ được nghiên cứu 27 chuyên đề giảng dạy và 06 chuyên đề báo cáo, thực tế. Nội dung các chuyên đề nhằm nâng cao kiến thức quản lý nhà nước, đặc biệt là kiến thức dành cho cán bộ lãnh đạo như: Xây dựng, phân tích, đánh giá chính sách công; xây dựng, quản lý dự án…Bên cạnh đó, chương trình bồi dưỡng cũng nhằm củng cố, cập nhật các kỹ năng như: kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế; kỹ năng quản trị; kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp… cho các đồng chí học viên. Theo kế hoạch, lớp sẽ bế giảng vào ngày 16/8/2024.

Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương khóa 5/2024

Tác giả: Nguyễn Văn Hoàn – Phó Trưởng phòng QLĐT&NCKH